Cung Cấp THIẾT BỊ Y TẾ Chính Hãng Việt Nam

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM NGUY CƠ DẪN TỚI TÀN PHẾ ?

Gây chèn ép dây thần kinh, dẫn đến tê tay, chân, thậm chí là tàn phế. Do vậy, người bệnh cần có biện pháp ngăn chặn từ sớm.

Thoát vị đĩa  có gây nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy của. Bị dịch chuyển ra ngoài gây chèn ép dây thần kinh cột sống. Khi mắc căn bệnh này, người cảm thấy đau nhức, khó chịu ở vùng đĩa đệm bị thoát vị. Lúc đầu, bệnh nhân sẽ cảm nhận được triệu chứng đau dọc phần cột sống. Cơn đau có thể thoáng qua hoặc xuất hiện từng hồi khi người bệnh vận động. Tuy nhiên, về sau, tình trạng đau nhức ngày càng tăng, khiến bệnh nhân bị tê bì chân tay.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Những biến chứng của bệnh

Hạn chế khả năng vận động

Các chuyên gia xương khớp cho biết. Tình trạng tê chân khi bị thoát vị đĩa đệm là do bệnh này có thể làm giảm khả năng truyền tín hiệu thần kinh giao cảm đến cơ quan vận động của chân. Nếu kéo dài sẽ khiến chân bị tê mỏi, người bệnh không thể duỗi hay gấp bàn chân.

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Dẫn đến hiện tượng yếu cơ, teo cơ

Cơn đau. tê chân kéo dài có thể khiến cho người bệnh phải đối diện với hiện tượng yếu cơ. Teo cơ. Lúc này, các cơ ở chân sẽ dần bị yếu đi và teo dần. Khiến người bệnh dễ bị mất khả năng vận động.

Bệnh nhân có thể bị liệt, tàn phế suốt đời

Bại liệt, tàn phế suốt đời là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của thoát vị đĩa đệm. Bệnh khiến các dây thần kinh tay, chân bị tê liệt. Không hoạt động, cơ khớp của người bệnh bị cứng dần. Nếu bệnh nhân thoát vị đĩa ở cổ thì nguy cơ bị tàn phế là rất cao.

Riêng bệnh nhân bị gây chèn ép ở vùng thắt lưng. Sẽ rất dễ gặp phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn. Đôi khi nguời bệnh bị bí tiểu. Luôn luôn có nước tiểu chảy rỉ ra một cách thụ động do liệt cơ thắt kiểu ngoại vi không giữ được nước tiểu.

Như vậy, gây tê chân là căn bệnh khá nguy hiểm. Có thể khiến bệnh nhân bị tàn phế suốt đời nếu không được tiến hành điều trị kịp thời. Chính vì thế, khi mắc phải bệnh nhưng có triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Bệnh nhân nên hết sức thận trọng. Tốt nhất, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm. Tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Cách điều trị THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Liệu pháp nóng và lạnh

Đây là biện pháp sử dụng nhiệt để giúp lưu thông máu đến các cơ quan, hệ xương khớp tốt hơn. Máu với vai trò là chất trung gian giúp chữa lành và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho xương khớp, đặc biệt vùng bị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó, khác hẳn với liệu pháp nóng, liệu pháp lạnh làm chậm quá trình lưu thông và giúp giảm co thắt, giảm đau và viêm hiệu quả.

Massage mô sâu

Nếu chẳng may bạn bị thoát vị đĩa đệm. Liệu pháp massage mô sâu chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi phương pháp này không chỉ sử dụng áp lực để làm giảm sự co thắt hay căng cơ mà giúp tăng cường chuyển động tại các khớp bị thoát vị, giúp khớp hoạt động linh hoạt hơn.

Kích thích dây thần kinh điện xuyên qua da bằng máy TENs

Phương pháp sử dụng dòng điện để kích thích hệ cơ bắp bằng cách dùng miếng dán điện dán vào các điểm chính trên da. Với dòng điện nhỏ được truyền qua da, giúp kích thích sản sinh hormone endorphin, giúp giảm đau một cách tự nhiên. XEM MÁY TẠI ĐÂY https://dieutrivatlytrilieu.com/wp-admin/post.php?post=8783&action=edit

Lực kéo

Mục đích của biện pháp lực kéo giúp làm giảm sự tác động của lực hấp dẫn lên cột sống, làm giảm thoát vị.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHO HẦU HẾT CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP

– Vật lý trị liệu

  • Tập vận động khớp: Hạn chế tình trạng cứng khớp, dính khớp. Tập vận động khớp theo tầm vận động của khớp. Chú ý khi có viêm cấp thì không nên vận động nhiều. Qua đợt viêm cấp có thẻ tập vận động.

 

  • Đây là phương pháp điều trị mang lại kết quả cao. Giúp giảm sự đau đớn xảy ra ở các xương, khớp. Cải thiện khả năng vận động và tính linh hoạt xương khớp cho người bệnh. kết hợp với máy điện xung cho thần kinh giảm đau hiểu quả . tham khảo máy tại đây https://dieutrivatlytrilieu.com/may-kich-thich-than-kinh-co-2-dong-dien-intensity-ts3
Giỏ hàng
Gọi ngay
You cannot copy content of this page