Cung Cấp THIẾT BỊ Y TẾ Chính Hãng Việt Nam

GIAI ĐOẠN CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Giai Đoạn Và Các Loại Thoát Vị Đĩa Đệm

 GIAI ĐOẠN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Thoát vị đĩa đệm có 4 giai đoạn bệnh lý trong đó giai đoạn 1 và 2 là giai đoạn vàng để điều trị.

Tuy nhiên người bệnh thường bỏ qua 2 giai đoạn này, vì vậy nhận biết được các giai đoạn bệnh lý rất quan trọng. Hãy cùng bác sĩ SCC tìm hiểu:

Các giai đoạn tiến diễn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Giai đoạn 1 – Phình đĩa đệm

– Vòng xơ vẫn bình thường tuy nhiên nhân nhầy đã có xu hướng biến dạng. Bệnh nhân thường khó phát hiện do những cơn đau không liên tục, cơn đau không rõ ràng nên rất dễ nhầm lẫn với ĐAU LƯNG thông thường.

Giai đoạn 2 – Lồi đĩa đệm

– Vòng xơ đã bị suy yếu, bị rách nhưng chưa hết chiều dày của vòng xơ. Giai đoạn này nhân nhầy vẫn ở trong bao xơ nhưng tạo thày ổ lồi khu trú. Giai đoạn này bệnh nhân có thể cảm thấy đau lưng cục bộ. Cá biệt một số bệnh nhân có thể cảm nhận đã có sự chèn ép thần kinh nên có thể gặp phải những cơn đau dữ dội

Giai đoạn 3 – thoát vị đĩa đệm thực thụ

– Bao xơ đã bị rách hoàn toàn. Nhân nhầy và các tổ chức khác thoát ra ngoài nhưng vẫn là một khối với nhau. Chúng chèn ép vào thần kinh gây làm cho các triệu chứng trở nên rõ ràng như đau dữ dội. Tê bì, nhói, chuột rút, mệt mỏi, hạn chế vận động.

Giai đoạn 4 – thoát vị đĩa đệm có mảnh rời

– Khi khối thoát vị lớn, tình trạng lâu ngày nhân nhày thoát ra ngoài và có hiện tượng tách ra khỏi phần đĩa đệm. Giai đoạn này bệnh nhân gặp phải sự đau đớn rất nhiều, có bệnh nhân đã teo chân, mất kiểm soát chức năng đi tiểu, đại tiện.

Các loại thoát vị đĩa đệm thông thường

 

Theo sự chèn ép vào thần kinh, tủy sống

  • Thoát vị đĩa đệm thể trung tâm: Nhân nhày thoát ra chèn ép trực tiếp lên tủy sống. Loại thoát vị này thường không gây hiện tượng tê bì tay chân nhiều. Tuy nhiên lại là trạng thái nguy hiểm nhất vì nếu nhân nhày chèn ép nhiều. Bệnh nhân sẽ bị mất hoàn toàn chức năng vận động và kiểm soát hệ bài tiết.
  • Thoát vị đĩa đệm cạnh trung tâm: Nhân nhày chèn ép cả vào tủy sống và rễ thần kinh
  • Thoát vị đĩa đệm chèn rễ thần kinh phải hoặc trái: Đa số các bệnh nhân gặp phải thể này và các dấu hiệu chèn ép thường thể hiện khá rõ ràng.

Theo vị trí

  • Thoát vị đĩa đệm ra sau: Đây là thể khá phổ biến. Thể này bệnh nhân thường gặp các triệu chứng đau mỏi, đau lan, tê bì, nhức nhối…
  • Thoát vị đĩa đệm ra trước. Đa số bệnh nhân gặp thể này không đau do nhân nhày thoát ra không chèn ép vào thần kinh và tủy sống
  • Thoát vị đĩa đệm vào thân đốt sống hay thoát vị đĩa đệm nội xốp

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến. Người bệnh thường bỏ qua các giai đoạn vàng để điều trị hoặc điều trị bằng các giải pháp không đem lại hiệu quả tốt.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHO HẦU HẾT CÁC BỆNH LÝ VỀ XƯƠNG KHỚP

– Vật lý trị liệu

  • Tập vận động khớp: Hạn chế tình trạng cứng khớp, dính khớp. Tập vận động khớp theo tầm vận động của khớp. Chú ý khi có viêm cấp thì không nên vận động nhiều. Qua đợt viêm cấp có thẻ tập vận động.

 

  • Đây là phương pháp điều trị mang lại kết quả cao. Giúp giảm sự đau đớn xảy ra ở các xương, khớp. Cải thiện khả năng vận động và tính linh hoạt xương khớp cho người bệnh. kết hợp với máy điện xung cho thần kinh giảm đau hiểu quả . tham khảo máy tại đây https://dieutrivatlytrilieu.com/may-kich-thich-than-kinh-co-2-dong-dien-intensity-ts3

 

Giỏ hàng
Gọi ngay
You cannot copy content of this page